Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Thiết kế nhà / Phòng khách đẹp / Cách chọn tranh sơn dầu hoa cúc

Cách chọn tranh sơn dầu hoa cúc

Cách chọn tranh sơn dầu hoa cúc hợp với bạn?

Một trong những chủ đề tranh sơn dầu được khá nhiều người tìm mua và lựa chọn để làm tranh trang trí nhà cửa, tranh treo tường đó chính là tranh sơn dầu hoa cúc. Bởi lẽ, những bức tranh này không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn mang nhiều ý nghĩa. Hoa cúc là một loài hoa quen thuộc trong đời sống, đặc biệt với người Việt Nam. Cúc là loài hoa có nhiều ứng dụng trong đời sống, người ta dùng làm hoa trang trí, hoa chia buồn… Những bông cúc với nhiều màu sắc, màu trắng, màu vàng, vàng xanh, cúc họa mi nhỏ xinh, cúc vạn thọ rực rõ… đã xuất hiện trong nhiều vần thơ, câu hát. Và hội họa cũng không phải là ngoại lệ.

Tranh-hoa-huong-duong-18

Tranh sơn dầu hoa cúc được khá nhiều người ưa chuộng(Ảnh minh họa).

Bên cạnh nét đẹp về mặt thẩm mỹ, hoa cúc còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy, đẹp cả về mặt duy tâm. Trong phong thủy, hoa cúc, đặc biệt là hoa cúc vàng là biểu tượng của sự sống, mời gọi phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà. Hoa cúc cũng xuất hiện trong bộ tranh tứ quý: Tùng, Cúc, Trúc, Mai, với ý nghĩa biểu trưng cho mùa thu, cho người quân tử.Một ý nghĩa khác của hoa cúc vàng là tượng trưng cho sự chung thuỷ, gắn bó keo sơn vậy nên nó còn làm hoa kỷ niệm ngày cưới. Người Trung Quốc có câu thơ tặng về nó, nói lên tính cách thủy chung, rất hay: “Diệp bất ly chi, hoa vô lạc địa”. Nghĩa là: “Lá không bao giờ rời cành, Hoa chẳng bao giờ xuống đất”. Bởi hoa cúc dù có khô, lá và hoa vẫn gắn bó cùng cây.

Hoa cúc còn ý nghĩa mang đến sự hạnh phúc trong nhà và hòa hợp trong tình cảm giống như hoa hồng và hoa lan.

Về vị trí treo tranh sơn dầu hoa cúc, bạn nên treo tranh tại phòng ăn, nhà bếp với ý nghĩa sum họp gia đình. Với vị trí treo tranh này, bạn nên treo những bức tranh sơn dầu hoa cúc có màu sắc tươi sáng, vui vẻ, giúp cho không khí gia đình thêm rộn ràng, ấm cúng. Tuyệt đối tránh treo những bức tranh hoa cúc héo úa, có màu sắc ảm đạm dễ khiến cho không khí gia đình trở nên tẻ nhạt, rời rạc

lam-dep-ngoi-nha-bang-tranh-son-dau-hoa-cuc-trang2

Nên chọn tranh sơn dầu hoa cúc có màu sắc tươi vui, sáng sủa(Ảnh minh họa).

Nếu bạn muốn treo tranh sơn dầu hoa cúc tại phòng khách thì cũng nên tuân thủ theo những điều gợi ý trên để đảm bảo tính phong thủy hài hòa cho tổ ấm của mình.Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu được phần nào về ý nghĩa phong thủy của hoa cúc, cách treo tranh sơn dầu hoa cúc, cũng như lựa chọn cho mình được bức tranh sơn dầu hoa cúc đẹp nhất.

Kiểm tra

Cách chọn tranh sơn dầu Phong Thủy,Mã Đáo Thành Công

Cách chọn tranh sơn dầu Phong Thủy,Mã Đáo Thành Công phù hợp với bạn? Biểu ...