Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Trang trí nhà / Cây xanh trong nhà / cây cảnh trong nhà và vườn xanh

cây cảnh trong nhà và vườn xanh

Cây cảnh trong nhà và vườn xanh – Giải pháp này làm cho cảnh quan khu vườn không những thú vị, khác biệt, mà còn là sự lựa chọn sáng suốt

Để tạo cảnh quan sân vườn chúng ta không nhất thiết phải trồng cỏ mới có thảm xanh, có thể trồng những loại cây cảnh trong nhà nếu là vườn nội thất, cây xanh ngoài trời nếu là vườn ngoại thất, vừa đỡ công chăm sóc, tưới nước mà vẫn tạo nên một thảm xanh gần như bãi cỏ. Giải pháp này làm cho cảnh quan khu vườn không những thú vị, khác biệt, mà còn là sự lựa chọn sáng suốt. Ở đây chúng ta sử dụng nhiều loại cây cảnh xanh mướt thay cho cỏ.

cay-canh-trong-nha-1

     Mô hình vườn xanh không cỏ rất thích hợp cho ai muốn có một khung cảnh tuyệt vời, mang đậm sắc thái của hương hoa cây cỏ, thành nơi vui mắt, mát mẻ,… Cả khu vườn toát lên một cảm giác tự nhiên, thoải mái, có thể dạo mát thư giãn trong bầu không khí dễ chịu.

Ở trong khu vườn này, cây trồng rất dày mà lại hài hòa về màu sắc, có cả cây cảnh trong nhà và cây cảnh ngoại thất, luống hoa, cây cảnh được bố trí độc đáo để tạo nên mặt ngoài đều và đẹp – điểm khác biệt mà nếu chỉ có cỏ không thôi sẽ không mang lại sự cân đối cho toàn cảnh xung quanh. Thêm vào các lớp cây xanh là những mảng cây lá tương phản về màu sắc với lối đi, các luống cây ẩn bên trong. Ta cũng có thể tạo thêm một thủy cảnh với những đài phun nước nhỏ để tạo nét sống động cho toàn cảnh.

Những thành phần của khu vườn không cỏ cũng giống như những khu vườn thông thường, cần được bố trí trong một quần thể hợp nhất, có điểm nhấn, có điểm phụ, tạo nên một thảm thực vật ngăn nắp, kiểu cách tương phản đúng mực.

Màu sắc của hoa, lá cây và các vật liệu tạo nên khu vườn rất cần được chú trọng. Sự kết hợp hài hòa của màu sắc sáng và tối, đậm và nhạt sẽ làm cho khu vườn có tính nghệ thuật hơn, đặc biệt hơn.

     Sân vườn chia nhỏ

cay-canh-trong-nha-2

     Một trong những cách hay nhất để mở rộng một không gian vườn nhỏ và tạo ra nét đặc sắc là chia khu vườn thành từng phần nối tiếp nhau mà vẫn có đặc điểm riêng. Các phần này gây ấn tượng đặc biệt giống như khi chúng ta đi qua một khu vườn râm mát, trồng đầy hồng, hay một lối đi hẹp, đơn giản có tán cây che mát hoặc một khoảng trống nhỏ nhiều màu sắc. Tuy nhiên, khi chia nhỏ vườn thì việc kết hợp cây cảnh trong nhà và cây xanh ngoài trời sẽ khó khăn hơn, vì vậy cần có sự tính toán cân nhắc hợp lý trước khi làm.

Chia một khu vườn thành từng gian nhỏ là cách thức mở rộng tối đa khoảng sân vườn sẵn có, đồng thời làm phong phú thêm hình ảnh khu vườn. Chia vườn thành các khu có các lối đi và trồng cây đan xen để khu vườn có sự biến đổi, tạo cho mỗi khu một đặc điểm, một mục đích sử dụng. Vì sao nên chia thành ba không gian? Vì theo các nhà làm cảnh quan, ba trạng thái cảm giác là vừa đủ tạo hứng khởi mà không nhàm chán đối với người thưởng ngoạn.

Có khá nhiều cách chia nhỏ khu vườn, tùy thuộc vào ý thích và thẩm mỹ của chủ nhân. Một khu vườn dài thì việc phân chia khá dễ dàng. Ví dụ: một không gian hình chữ nhật có thể được thiết kế thành một khu vườn “3 gian lộ thiên” liên kết với nhau: một gian trò chuyện, một gian tĩnh tâm, và một gian có thủy cảnh cầu kỳ. Một khu vườn có nhiều lối rẽ có thể chia thành ba phong cách vườn: tự nhiên, sắp đặt, vườn treo. Một khu vườn có nhiều hướng nhìn hoặc lối vào có thể chia thành ba hướng với các mục đích khác nhau: hướng vườn nhìn ngắm để thư giãn, hướng vườn vui vẻ với màu sắc rực rỡ, vườn trẻ thơ vui chơi,…

Khu vườn thư giãn được chia thành các không gian gần gũi với cuộc sống thường là cách chia đơn giản và phổ biến của nhiều khu vườn. Bước vào khu vườn, có thể sử dụng các loại hoa cây cảnh vươn lên cao để khoảng không có bóng mát dễ chịu. Có thể tạo một giàn leo để các loại cây leo phủ kín giàn bởi hoa và lá. Bóng râm tỏa xuống từ dàn cây hoa leo cũng như một lời mời gọi bạn vào thăm khu vườn nhỏ xinh, rồi từ đây lại hé ra một khu vườn bên trong. Khu vườn tiếp nối bên trong có thể là một thảm hoa lá rực rỡ, tạo cảm giác hào hứng cho người ghé thăm. Dù chia theo phong cách nào thì cây xanh cũng không thể thiếu trong khu vườn. Sau thảm cây xanh có thể là điểm nhấn độc đáo ở cuối khu vườn, như một cây cổ thụ có hình thù lạ mắt, một bức họa gốm hoặc phù điêu kích thước lớn, một tiểu cảnh trang trí bởi những bức tượng, …

Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á – dịch vụ cung cấp cây cảnh văn phòng uy tín, chất lượng!

Kiểm tra

Tranh sơn thủy

Tranh Sơn Thủy Trang Trí Phòng Khách

Cách chọn tranh trang trí  phù hợp với phong thủy giúp hài hòa cho ngôi ...