Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Trang trí nhà / Cây xanh trong nhà / cây cảnh trồng trong nhà và những lời khuyên

cây cảnh trồng trong nhà và những lời khuyên

Lời khuyên hữu ích cho cây cảnh trồng trong nhà – Cũng như tất cả cây xanh, cây cảnh cần ánh sáng. Cây cảnh trồng trong nhà có thể làm đẹp không gian của bạn, làm sạch không khí, và tạo ra một yếu tố tự nhiên, khơi gợi tình yêu thiên nhiên của con người.

Cây cảnh trồng trong nhà có thể làm đẹp không gian của bạn, làm sạch không khí, và tạo ra một yếu tố tự nhiên, khơi gợi tình yêu thiên nhiên của con người. Khác với những vật dụng công nghiệp, hoa cây cảnh sẽ phát triển, thay đổi theo thời gian, người sử dụng sẽ dành thêm thời gian để quan tâm, chăm sóc để cho cây cảnh trong nhà luôn xanh đẹp. Hoa cây cảnh có đẹp và bền được hay không phụ thuộc nhiều vào sự chăm sóc của bạn. Trước khi quyết định mua cây cảnh trong nhà về trồng, bạn cần dự đoán trước thời gian mỗi ngày có thể dành để chăm sóc cho chúng.

     Cây cảnh trồng trong nhà có thể xanh tốt với một vài lời khuyên chăm sóc sau đây:

luu-y-trong-cay-canh-trong-nha

     Hãy chắc chắn rằng cây cảnh trong nhà của bạn nhận được ánh sáng:

Cũng như tất cả cây xanh, cây cảnh cần ánh sáng. Một số loại cây cần ít ánh sáng hơn để phát triển và nhờ đặc tính này, chúng được dùng làm cây trang trí nội thất, cây cảnh trồng trong nhà. Hãy xác định vị trí của bạn có bao nhiêu ánh sáng và bạn cần cung cấp bao nhiêu ánh sáng cho chậu cây của mình; nếu cần thiết, bạn có thể đặt một nguồn sáng nhân tạo bên cạnh chậu cây của mình. Tuy nhiên, cửa sổ, ban công chính là vị trí lí tưởng về ánh sáng cho cây cảnh.

     Tưới đủ nước:

Nước là yếu tố quan trọng nhất đối với cây. Hoa cây cảnh cần nước, lượng nước tùy vào từng chủng loại cây cảnh trong nhà, thông thường không quá nhiều và cũng không quá ít. Với những loại cây cần nhiều nước, bạn cần tưới nước cho đến khi nhìn thấy nước chảy ra nhỏ giọt ở dưới đáy chậu. Không nên trồng hoa cây cảnh vào trong chậu mà không có ít nhất một lỗ thoát nước ở đáy. Những cây lớn được trồng trong chậu lớn thì cần tưới ít nước hơn cây được trồng trong chậu nhỏ (vì chúng khô nhanh hơn trong một vài ngày). Các loài xương rồng thì cần tưới ít nước hơn các loài thực vật lá mỏng và có hoa khác. Hãy đi đến một nhà vườn có uy tín và học hỏi về các loại cây khác nhau đối với từng điều kiện ánh sáng, không gian, và nhiệt độ để chọn một cây phù hợp với điều kiện không gian và thời gian chăm sóc của bạn.

     Đề phòng côn trùng và nấm bệnh:

Một số loại thực vật sẽ thu hút côn trùng ăn thực vật và làm cho cây giảm bớt sức sống. Một số loại cây lại ít nhạy cảm với côn trùng hơn so với loại khác. Cây lá mỏng thường có xu hướng thu hút ve nhện và bọ phấn, một số loại khác thì lại thu hút bọ. Do đó, bạn cần học cách phân biệt các loại côn trùng và cách thức xử lí chúng. Cây cảnh cũng có thể có một số bệnh do nấm, vi khuẩn, chủ yếu do môi trường sống của cây chưa phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm trên Internet về cách điều trị các chứng bệnh của cây cảnh.

     Sử dụng chậu trồng cây phù hợp:

Một cái chậu có thể hòa hợp với đồ nội thất thực sự có thể tăng vẻ đẹp của cây cảnh trong nhà. Sẽ rất tốt cho cây nếu chậu cây được đặt trên khay/đĩa với một lớp sỏi dày mỏng từ 1.5-3 cm. Khi tưới nước cho cây, nước sẽ chảy vào đĩa và bốc hơi, làm cho không khí xung quanh thêm ẩm ướt. Điều này đặc biệt hữu ích trong mùa đông, khi độ ẩm không khí xuống thấp. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý để khay/đĩa không tiếp xúc quá lâu với bề mặt gỗ hoặc sơn dễ bị hỏng, nếu như khay/đĩa có thể ngấm nước. Độ ẩm trong khay sẽ gây ra sự ngưng tụ ở bên dưới và có thể làm hư hỏng gỗ hoặc bề mặt sơn.

Tưới thêm nước cho cây khi nhận thấy chậu cây nhẹ hơn so với lần cuối tưới:

Mỗi loại cây sẽ có nhu cầu tưới nước khác nhau. Một số loại có thể cần vài ngày giữa hai lần tưới nước; những loài khác, đặc biệt là hoa, sẽ có khoảng thời gian giữa hai lần tưới ngắn hơn. Việc tạo ra môi trường cân bằng giữa hai yếu tố ẩm và khô thực sự là một thách thức để trồng cây trong nhà khỏe mạnh.

     Biết điều gì là tốt nhất cho bạn:

Một số loại cây cảnh trồng trong nhà tốt như: cây Long huyết, cây Trầu bà, cây Buồm trắng… Tránh các loại cây Khổng tước, Tre, Nứa, cây Cọ, hoặc Dương xỉ trừ khi bạn có thể cung cấp đủ ánh sáng và độ ẩm cao quanh năm. Các loại cây khác nhau thì phát triển tốt ở các vùng khí hậu khác nhau. Bên cạnh việc hỏi kinh nghiệm của người bán cây cảnh và những người hiểu biết về cây xanh, hãy tự mình tìm hiểu và nên bỏ thời gian, công sức cho việc chăm sóc cây, nếu bạn thực sự muốn cây cối tươi tốt.

Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á – dịch cung cấp cây cảnh trồng trong nhà tại Hà Nội!

Kiểm tra

Cách chọn tranh sơn dầu treo phòng ngủ (Phần 2)

Tiếp theo chúng ta sẽ được các chuyên gia hướng dẫn cách chọn tranh sơn dầu ...