Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Trang trí nhà / Cây xanh trong nhà / Chiêm ngưỡng hoa lan rừng tuyệt đẹp tại Việt Nam

Chiêm ngưỡng hoa lan rừng tuyệt đẹp tại Việt Nam

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thuần khiết từ hoa lan rừng sẽ giúp bạn quyết định nên đầu tư vài chậu cho không gian nhà thêm lãng mạn. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý hoa lan rừng khi trồng trong môi trường nhà ở tránh để ánh nắng trực tiếp, nhất là nắng quá chiều sẽ gây lụi tàn nhanh chóng dù cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

anh-cac-loai-hoa-lan-rung-tuyet-dep-hoa-lan-gia-hac
Hoa lan rừng tuyệt đẹp với cái tên “Hoa Lan Giả Hạc”

Theo kinh nghiệm dân gian, muốn cho lan sinh trưởng tốt, môi trường thuận lợi nhất cho lan bám vào cây tươi nơi thoáng gió, ít ánh sáng chói. Vì vậy, khi lan đưa vào trồng trong chậu cần chăm sóc từ từ cho cây quen dần, không bón thúc phân hóa học quá sớm. Lúc lấy lan rừng cần bóc cả vỏ gỗ mục (loại lan đang sống) bó lại để nơi thoáng mát, ngày tưới vài ba lần bằng cách phun sương đều cả lá thân rễ.

anh-cac-loai-hoa-lan-rung-tuyet-dep-hoa-lan-gia-hac-thong-xuong
Hoa Lan giả hạc thả thòng xuống

Chăm sóc cho lan một tháng rồi chiết thành nhánh trồng vào giò. Chú ý lót giỏ bằng mùn cưa hay xơ dừa đều không được nén chặt. Tránh để ánh nắng gay gắt, thỉnh thoảng đưa lan ra ngoài trời đêm. Chơi lan không nên bón nhiều phân hóa học, chỉ cần đủ nước, ánh sáng và không gian phù hợp là cây phát triển tốt.

anh-cac-loai-hoa-lan-rung-tuyet-dep-hoa-lan-ngoc-diem-dai-chau
Sở hữu cái tên Hoa Lan Ngọc điểm đài châu xa hoa

Việc thay chậu hoa lan là một việc làm cần thiết vì các loại hoa được trồng trong chậu sau một thời gian thường có nhiều rễ bị thối, giá thể bị mục, rêu bám đầy chậu là môi trường thích hợp cho các loài sâu bệnh hoạt động.

anh-cac-loai-hoa-lan-rung-tuyet-dep-hoa-lan-ngoc-diem-dot-bien
Một loại khác của Hoa Lan Ngọc

Kỹ thuật Thay chậu hoa phong lan, chậu không còn đủ đáp ứng nhu cầu vệ sinh trường và phát triển của cây vì thế việc thay chậu phải được tiến hành định kỳ. Biểu hiện eần phải thay chậu lan là:

anh-cac-loai-hoa-lan-rung-tuyet-dep-hoa-long-tu
Hoa Lan Long Tử hiếm thấy

Khi người “chơi hoa” mua hoa lan về nuôi trồng trong môi trường nhà thường gặp nhiều khó khăn như cây không phát triển, héo rũ, không ra hoa. Độc giả Ô Kim Duy chia sẻ với VnExpress kinh nghiệm về kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan rừng để người yêu hoa có những giò lan phong cách tự nhiên, hoang dã và không gì khác là lan rừng.

anh-cac-loai-hoa-lan-rung-tuyet-dep-lan-y-thao-trang
Hoa Lan Ý Thảo trắng

Kiểm tra

Thuần dưỡng và chăm sóc hoa lan rừng

Hoa lan rừng là loại hoa rất đẹp, thơm và được nhiều người ưa chuộng ...