Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Trang trí nhà / Cây xanh trong nhà / nhân giống hữu tính cho hoa cây cảnh

nhân giống hữu tính cho hoa cây cảnh

Nhân giống hữu tính là cách nhân giống qua sự thụ phấn, thụ tinh, tức là nhân giống bằng hạt thường áp dụng cho những giống hoa cây cảnh ngắn ngày

Nhân giống hữu tính là cách nhân giống qua sự thụ phấn, thụ tinh, tức là nhân giống bằng hạt. Kỹ thuật này thường áp dụng cho những giống hoa cây cảnh ngắn ngày hoặc thân cành khó ra rễ. Đặc điểm của cách nhân giống này là cây con đã chuyển sang một thế hệ khác, nó dễ bị thay đổi ( biến dị) do hoàn cảnh bên ngoài. Cũng có thể làm cho cây con tốt lên hoặc xấu đi.

co-canh

     Đầu tiên phải chọn cây giống không bị sâu bệnh, vì mầm mống của sâu, bệnh sẽ tồn tại lâu dài, có thể đi lại qua hạt. Chọn quả tốt, hạt tốt. Thông thường người ta chỉ lấy hạt ở cây ra hoa năm thứ 2 – 3 ( cây lâu năm) hoặc chùm quả thứ 2 – 3 với cây một năm, khi cây đã thuần thục. Hạt cũng lấy ở giữa quả ( nếu quả to dài), quả cần lấy phải ở giữa cành để cây con sau này ra được hoa đồng đều. Theo tính phát dục giai đoạn của hoa cây cảnh thì túy hoa nở trước ở gần gốc, nó già về hình thái song về giai đoạn phát dục lại non, do vậy cây con sẽ lâu ra hoa. Trái lại hạt ở phía đầu quả hay ở ngọn cây, giai đoạn phát dục lại già, cây con sẽ cho hoa sớm.

Khi định được loại hoa cây cảnh, quả để lấy hạt rồi, các quả khác phải cắt bỏ cho cây đủ chất để nuôi hạt, hạt sẽ cho năng suất tốt hơn. Khi quả chín là hạt chín, hạt đủ sức nảy mầm rồi thì hái về cho chín kỹ rồi mới lấy hạt. Nếu quả còn thịt thì phải rửa sạch hạt rồi phơi khô kiệt trong nắng nhẹ hay trong bóng râm. Sau đó cất hạt vào chai lọ màu có chống ẩm và để ở nơi khô ráo thoáng mát, nhất là hạt các cây hoa. Hạt cây hoa lưu niên phải gieo ngay, nếu phơi khô hay để lâu sẽ mất sức nảy mầm.

Khi đem gieo, đất phải làm kỹ sạch, và tùy theo kích thước hạt to hay nhỏ mà chăm sóc, nhất là khâu lấp đất, nếu lấp quá dày thì hạt khó đội mầm lên. Đối với các hạt to vỏ dày, phải ngâm ủ lâu ngày cho nứt nhanh rồi mới đem gieo.

Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á – địa chỉ bán cây cảnh, cho thuê cây cảnh uy tín tại Hà Nội!

Kiểm tra

Tranh sơn thủy

Tranh Sơn Thủy Trang Trí Phòng Khách

Cách chọn tranh trang trí  phù hợp với phong thủy giúp hài hòa cho ngôi ...