Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Trang trí nhà / Cây xanh trong nhà / Những cây Bonsai có thế “độc”,”lạ” thu hút dân chơi cảnh

Những cây Bonsai có thế “độc”,”lạ” thu hút dân chơi cảnh

Người chơi cảnh luôn săn tìm và lựa chọn  những cây có thế đẹp, độc. Cũng có những cây do tự nhiên đã có thế đẹp, nhưng hầu hết là do bàn tay những nghệ nhân khéo léo và tâm huyết mới có thể tạo nên những cây bonsai đẹp làm nhiều người trong nghề say mê. Cùng ngắm nghía một số cây Bonsai có thế “độc” và “lạ” dưới đây, biết đâu chúng ta sẽ có thêm ý tưởng cho cây bonsai nhà mình.

Cây Sanh thế Trực liên chi

Những cây Bonsai có thế "độc","lạ" thu hút dân chơi cảnh

Thế trực liên chi cũng là cây có dáng trực, thẳng đứng, biến ra từ thế trực quân tử, nhưng liên chi là nhiều cành nhánh quấn quýt lấy nhau, ôm sát thân cây, mới xòe ra ngoài làm tàn theo kiểu tứ diện, sum suê đầy đủ, mặt nào cũng đẹp, cân đối hài hòa, thành hình chóp dưới to trên nhỏ, không khuyết chỗ nào rất đẹp, biểu hiện người phong lưu, ấm no sung mãn, vui tươi hạnh phúc.

Sanh dáng Xiêu

Những cây Bonsai có thế "độc","lạ" thu hút dân chơi cảnh

Sanh là cây thân gỗ, trong điều kiện tự nhiên có thể đạt chiều cao15 -20m, có khả năng phân cành cao. Cành dẻo dễ uốn. Lá xanh dày và phân bố trên cành với mật độ cao, tạo ra tán lá rậm rạp, sum suê.
Sanh sinh trưởng và phát triển tốt ở vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm (nóng và mưa nhiều) và hình thành các chồi lá mạnh vào mùa mưa. Yêu cầu nước cao để sinh trưởng và phát triển, có khả năng chịu ngập úng thời gian dài. Khi khô hạn hoặc thiếu nước, cây sinh trưởng chậm, hình thành các lá vẩy bao vây lấy điểm sinh trưởng ngọn cành hay thân và trên thân thường xuất hiện các điểm lồi trắng.

Bonsai thác đổ

Những cây Bonsai có thế "độc","lạ" thu hút dân chơi cảnh

Thế này cây cảnh cổ ít có thấy, là thế huyền độc thụ thân nằm bò qua miệng chậu, như bị trận cuồng phong xô ngã xuống ao, nên ngọn cây bẻ cong, thòng xuống thấp hơn đáy chậu.
Dáng thật mềm mại uốn cong hợp lý theo luật hồi đầu tự nhiên, vươn lên lúp búp có từng bậc rất đẹp, biều hiện cho sức sống làm cho người xem có cảm giác dễ chịu.

Cây Quất Bonsai

Những cây Bonsai có thế "độc","lạ" thu hút dân chơi cảnh

Cây Hạnh (Quất Bonsai, tắc) luôn là biểu tượng cho may mắn, sức khỏe, tình yêu và hạnh phúc, chính vì thế mà ngày Tết người ta hay trưng cây Hạnh ở trong nhà để cầu mong mọi điều Hạnh Phúc và tốt đẹp nhất đến với gia đình trong suốt năm.
Chơi Tiểu cảnh cây Hạnh sẽ càng gặp được nhiều may mắn hơn bởi vì những gì tốt đẹp của ý nghĩa cây Hạnh mang lại còn có những may mắn và phong thủy tốt lành của tiểu cảnh nữa.
Tiểu cảnh cây Hạnh (Ghép với Cần Thăng) lúc nào cũng sai quả như nói lên được mức độ của sự sung túc Hạnh phúc mà chủ nhân được hưởng.

Kiểm tra

Thuần dưỡng và chăm sóc hoa lan rừng

Hoa lan rừng là loại hoa rất đẹp, thơm và được nhiều người ưa chuộng ...