Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Trang trí nhà / Cây xanh trong nhà / Những loại cây xanh trong nhà phù hợp cho nhà thiếu sáng

Những loại cây xanh trong nhà phù hợp cho nhà thiếu sáng

Nhiều khi có thể do chủ ý hay khách quan mà ngôi nhà của chúng ta được thiết kế có ít cửa sổ, thiếu sáng làm cho không khí trong nhà thêm ngột ngạt. Như vậy việc bạn muốn trồng thêm cây xanh để vừa làm cảnh, vừa muốn có thêm oxy và không khí trong lành, cũng trở nên hạn chế. Những loại cây sau đây bạn có thể lựa chọn để trồng trong ngôi nhà ít ánh mặt trời. Đó là những loại cây ưa bóng, ít sâu bệnh và ít công chăm sóc.
1. Cây lưỡi hổ

Lựa chọn cây xanh cho nhà thiếu sáng

Cây lưỡi hổ còn có tên thường gọi là lưỡi cọp, hổ vĩ, hổ thiệt. là loài cây mọng nước có sức sống bền bỉ. cây chịu nóng, chịu khô hạn tốt, cũng như có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng trong thời gian dài. Cây lưỡi hổ có khả năng làm sạch không khí, cải thiện tâm trạng rất tốt. Cây Lưỡi Hổ có nhiều loại: Lưỡi Hổ vàng, Lưỡi Hổ  đỏ, Lưỡi Hổ vằn. Cây lưỡi hổ được ưa chuộng trồng nội thất vì dễ chăm sóc và bộ lá của nó rất bền, và quan trọng hơn hết là vẻ đẹp của nó.
2. Cây kim tiền
Lựa chọn cây xanh cho nhà thiếu sángCây kim tiền thích ánh sáng tốt, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, có thể phát triển bình thường trong điều kiện bóng râm. Không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp vì sẽ gây cháy lá, xuất hiện nhiều đốm nâu trên lá, và màu xanh của lá sẽ chuyển qua màu xanh đen. Cây kim tiền được ưa chuộng nhiều trong thời gian gần đây bởi ý nghĩa đem lại sự may mắn, phú quý cho gia chủ.
3. Cây phát lộc

Lựa chọn cây xanh cho nhà thiếu sáng

Cây phát lộc có ưu điểm trồng được cả trong môi trường đất và nước. Thân cây cũng dễ tạo hình nên bạn có thể tạo ra những bình phát lộc vừa đẹp vừa cầu may cho gia đình.

4. Cây lan ý
Lụa chọn cây xanh cho nhà thiếu sáng

Cây lan ý có thể sống ở cả những nơi thiếu ánh sáng và cả những nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy nếu chúng ta trồng cây trong nhà cũng không nhất thiết là phải mang cây ra đón ánh nắng thường xuyên. Nhưng những nơi ngoài trời thì tránh nên để cây lan ý tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời.

Cây lan ý là một trong những cây cảnh được nhiều người yêu thích. Cây lan ý có màu sắn nhẹ nhàng, lá xanh biếc, thướt tha với bông hoa trắng nhô lên phía trước. Vì thế mà rất nhiều người trồng để trang trí ở bàn, kệ tủ, bàn làm việc…
5. Cây cỏ nhảy
Lự chọn cây xanh cho nhà thiếu sángCây cỏ nhảy là loại rất dễ sống, dễ nhân rộng bằng giâm cành. Cây nhanh mọc ra các nhánh mới, cành rủ, thích hợp làm các giỏ cây treo.

Kiểm tra

Thuần dưỡng và chăm sóc hoa lan rừng

Hoa lan rừng là loại hoa rất đẹp, thơm và được nhiều người ưa chuộng ...