Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Thiết bị điện / Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện trong nhà

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện trong nhà

Khi xây dựng nhà ở, lắp đặt hệ thống điện rất là quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Ngôi nhà thân yêu của chúng ta thường sử dụng 2 phương pháp phổ biến nhất hiện nay là đi dây nổi và đi dây ngầm. Mỗi phương pháp có những ưu và khuyết điểm khác nhau, nhưng mục đích chung của cả hai đều là lắp đặt dây dẫn điện đến thiết bị điện.

Dựa vào điều đó, tôi viết bài này để chia sẽ những lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện trong nhà đến tất cả mọi người đều biết.

lap-dat-mang-dien-gia-dinh

Nên chia đường điện phân phối trong nhà thành nhiều nhánh để có thể dễ dàng ngắt điện cục bộ từng khu vực và thuận tiện cho việc lắp đặt, sửa chữa hoặc thay mới.

day-dien-cadivi

Để dễ phân biệt trong quá trình đấu nối / sửa chữa điện, các dây nóng của cùng một đường điện phân phối nên có màu giống nhau (VD: cùng màu đỏ); các dây nóng của hai đường phân phối khác nhau nên có màu khác nhau (VD: dây nóng của đường phân phối 1 có màu đỏ, dây nóng của đường phân phối 2 có màu vàng v.v…).

day-noi-dat

Nhằm tăng độ an toàn điện, nên đi thêm các đường dây nối đất (thường có màu xanh lá cây sọc vàng), kết nối với phần cọc đất đạt tiêu chuẩn qui định.

luon-day-dien

Khi luồn dây trong ống hay trong nẹp, mật độ chiếm chỗ của dây so với tiết diện ống, nẹp nên < 75%.

Chỗ đi dây nên khô ráo; xa các nguồn nhiệt lớn (>70oC).

day-dien-co-bang-boc-cach-dien-copy

Mối nối dây phải chặt, tiếp xúc tốt để không phát nóng khi dây mang dòng điện.

Kiểm tra

Những lưu ý về điện với gia đình có trẻ nhỏ

Điện là thành phần không thể thiếu, giúp chúng ta làm việc dễ dàng hơn ...