Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Chưa được phân loại / Sắp xếp đồ đạc theo phong thủy nội thất

Sắp xếp đồ đạc theo phong thủy nội thất

Khi sắp xếp đồ đạc theo phong thủy nội thất, ta cần chú ý một số điều sau: Chú ý tính thực dụng của đồ gia dụng, Thận trọng khi chọn màu đồ gia dụng, Không nên coi thường đối tượng sử dụng, Nên nhìn xa một chút, Cần chú ý đặc điểm môi trường, Chú ý kích thước đồ gia dụng, Chú ý khi phối hợp quy cách, màu sắc đồ gia dụng

(1) Chú ý tính thực dụng của đồ gia dụng

Khi mua đồ gia dụng không nên chỉ chú trọng kiểu dáng mà không xem hiệu quả sử dụng. Vì thế, khi mua đồ gia dụng về cần phải xem xét đến nhu cầu sinh hoạt thực tế của gia đình mình.

(2) Thận trọng khi chọn màu đồ gia dụng

Đồ gia dụng gam màu nhạt thích hợp với những căn phòng nhỏ hoặc những căn phòng hướng Bắc có điều kiện ánh sáng không được tốt, những căn phòng có ánh sáng tốt có thể chọn đồ gia dụng gam màu sẫm, có thể biểu hiện ra không khí cổ kính, trang nhã.

(3) Không nên coi thường đối tượng sử dụng

Người lớn tuổi không thích chạy theo mốt mà mua những chiếc tủ cao, lớn, tuy tủ cao tiết kiệm được không gian nhưng trèo cao để lấy đồ thì không thuận tiện.

(4) Nên nhìn xa một chút

Những đôi vợ chồng mới cưới đi mua đồ gia dụng không những chọn kiểu dáng mới mẻ, mà còn chú trọng đến cuộc sống sau khi sinh con. Ví dụ, lắp cửa gương kính vào chiếc tủ thấp có thể trở thành mục tiêu công kích của trẻ nhỏ, vì thế tốt nhất nên chọn cửa gỗ.

(5) Cần chú ý đặc điểm môi trường

Ở gần nơi có ống khói của nhà máy, bụi bẩn tương đối nhiều, kiểu dáng đồ gia dụng nên đơn giản, nếu không lúc lau chùi bạn sẽ phải mất một lượng lớn thời gian quý báu. Hơn nữa, trong những căn phòng tương đối ẩm ướt không nên dùng những đồ gia dụng có bọc góc.

sap-xep-dac-theo-phong-thuy-3

(6) Cần giữ lại một khoảng trống

Đồ gia dụng trong phòng chiếm khoảng 45% diện tích là thích hợp nhất, nên để một khoảng trống để còn đặt các đồ dùng sinh hoạt khác như thiết bị điện và giá treo mũ áo…

(7) Chú ý kích thước đồ gia dụng

Kích thước đồ gia dụng phẳng hay lập diện cần phải ăn khớp với độ cao, diện tích căn phòng để phòng tránh đồ gia dụng mua về rồi lại không đặt được trong phòng hoặc phá vỡ bố cục bề mặt mà mình đã nghĩ từ trước.

(8) Chú ý khi phối hợp quy cách, màu sắc đồ gia dụng

Ngoài những đồ gia dụng đồng bộ, trong nhà chúng ta còn phải phối trí các đồ gia dụng khác như bàn ghế ăn, trà kỉ…. Vì thế, đầu tiên cần tìm hiểu cách phối trí màu sắc, kiểu dáng và quy cách của đơn chiếc một, để tránh sau này khó phối hợp.

(9) Đồ gia dụng có dễ dàng chuyển vào trong phòng không

Mấu chốt là đường chéo dài nhất của đồ gia dụng không được lớn hơn lối đi hoặc đường chéo lớn nhất của góc ngoặt cầu thang. Đương nhiên, khi thiết kế nhà mọi người cũng đã nghiên cứu kích thước kiến trúc ngôi nhà xây, nhưng một số người ở trong những ngôi nhà kiểu cũ thì nên chú ý đến nhân tố này.

(10) Thận trọng khi mua đồ gia dụng thịnh hành

Kiểu dáng đồ gia dụng càng thịnh hành thì càng dễ lỗi mốt, ngược lại, khả năng cảm nhiễm của đồ gia dụng truyền thống thì rất lâu bền.

Kiểm tra

Những điều quan trọng cần biết khi lắp đặt hệ thống thiết bị điện

Trong đời sống công nghệ hiện đại ngày nay không thể nào thiếu được các ...