Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Thiết bị điện / Đèn led Duhan / So sánh đèn led và đèn huỳnh quang về khả năng tiết kiệm điện năng

So sánh đèn led và đèn huỳnh quang về khả năng tiết kiệm điện năng

Trên thị trường đang tồn tại các sản phẩm đèn led và đèn huỳnh quang được nhiều người quảng bá về khả năng tiết kiệm điện năng vượt trội khi sử dụng đèn Led. Thực sự bạn có thể kiểm chứng việc này rất dễ bằng cách mua một thiết bị đo điện năng để đo là xong. Tuy nhiên, để dễ thấy chúng ta đọc qua bài viết này là đủ.

Trong bài này, tôi không bàn về kỹ thuật tại sao đèn led lại tiết kiệm hơn đèn huỳnh quang mà chỉ đơn giản làm một so sánh xem thực sự đèn led tiết kiệm hơn đèn huỳnh quang bao nhiêu.

huynh-quanh
Các bộ phận của một đèn tuýp huỳnh quang 1) Bóng đèn, 2) máng đèn, 3) Tăng phô điện (chấn lưu), 4) tắc ke (chuột)
  1. Kiểm tra điện năng tiêu thụ đèn huỳnh quang qua đồng họ đo điện năng tiêu thụ

do-cong-suat-dien-tuyp-huynh-quang

  1. Kiểm tra điện năng tiêu thụ  điện năng với đèn LED

do-cong-suat-dien-den-led

Như vậy, nếu một ngày sử dụng 8h cho đèn huỳnh quang chúng ta sẽ tiêu tốn 18KW trong 1 tháng, với đèn led cũng sử dụng 8h mỗi ngày, một tháng sẽ tốn 5KW.  Điều này chứng tỏ đèn LED đã tiết kiệm được 2/3 số điện năng so với đèn huỳnh quang.

Theo tìm hiểu và trao đổi với các nhà sản xuất đèn LED thì sau 03 năm chủ nhà đã thu hồi vốn khi đầu tư mua đèn LED, vì hiện nay, ngoài chính sách chiết khấu cao các nhà phân phối sẵn sàng bảo hành 03 năm một đổi một khi bị tất cả các lỗi liên quan đến nhà sản xuất.

Vậy điều gì đang ngăn cản chúng ta chọn đèn LED trong thắp sáng hàng ngày? lý do chính là giá đèn LED đang cao hơn so với túi tiền người tiêu dùng.

Hiện tại đã có một số đơn vị có thể cung cấp thiết bị điện đèn LED với chính sách chiết khấu lên đến 30% sẽ đáp ứng đáng kể cho người dùng khi chọn mua, những ai mới bắt đầu xây nhà nên cân nhắc việc mua theo số lượng để được chiết khấu tốt.

Kiểm tra

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện trong nhà

Khi xây dựng nhà ở, lắp đặt hệ thống điện rất là quan trọng vì ...