Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Trang trí nhà / Cây xanh trong nhà / sử dụng cây cảnh trong nhà

sử dụng cây cảnh trong nhà

Lưu ý khi sử dụng cây cảnh trong nhà. hoa cây cảnh đều có tác dụng tích cực, tuy nhiên một số loại cây cảnh cũng chứa các nguyên tố không có lợi cho sức khỏe

     Ngoài tác dụng về thẩm mỹ và thanh lọc không khí, cây cảnh trong nhà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Cơ bản hoa cây cảnh đều có tác dụng tích cực, tuy nhiên một số loại cây cảnh cũng chứa các nguyên tố không có lợi cho sức khỏe, vì vậy người sử dụng hoa cây cảnh cũng nên chú ý  sử dụng hợp lý đúng cách đối với những loại hoa cây cảnh này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và lao động của bản thân mình.

Dưới đây là một số loại cây có chứa các nguyên tố gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe:

     Hoa cây cảnh – Vạn thọ

Tên khoa học: Cycas revoluta

Tên gọi khác: Cây sắt, Tùng đuôi phượng

 

cay-canh-dep-tung-duoi-phuong

     Đặc trưng cơ bản: Thuộc họ cây cảnh đẹp vạn thọ. Ưa ánh sáng, tương đối chịu được râm. Ưa ấm áp, không chịu được lạnh, thích hợp với những vùng đất ẩm, màu mỡ và có tính acid yếu, cây cũng có thể chịu được những nơi đất cằn, sinh trưởng tương đối chậm, hơn 10 năm cây mới ra hoa, cây có dáng đẹp, lá mềm và dẻo. Có thể đặt cây cảnh đẹp này ở ngoài hoặc trong phòng để tăng hiệu quả thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Những điều cần biết để phòng tránh độc: Hạt cây có độc, nếu ăn nhầm sẽ xuất hiện các triệu chứng như co giật, thổ huyết, đi ngoài ra máu.

Hoa cây cảnh – Khoai nước

Tên khoa học: Alocasia maccrorrhia

Tên gọi khác: Sen trích thủy (cây nhỏ giọt nước), Sen Phật Thủ ( hình tay phật)

cay-canh-dep-cay-khoai-nuoc

     Đặc trưng cơ bản: Là loại cây cảnh đẹp ưa ấm áp, chịu được nhiệt độ thấp, ưa môi trường nửa râm, ưa ẩm, ưa phân bón.

Những điều cần biết để phòng tránh độc: Mặc dù cây khoai nước không thuộc loài thực vật có độc tố nguy hiểm nhưng chất lỏng màu trắng của gốc cây lại có độc, những giọt nhựa cây cũng có độc, nếu chạm vào hoặc ăn nhầm phải sẽ ảnh hưởng đến cổ họng và miệng, dạ dày xuất hiện dấu hiệu nóng rát. Cần chú ý không nên để trẻ em tiếp xúc với cây.

Hoacây cảnh – Thủy tiên

Tên khoa học: Naricissus

Tên gọi khác: Kim Ngân Đài, Hoa diêu nữ

cay-canh-dep-hoa-thuy-tien

     Đặc trưng cơ bản: Thuộc họ tỏi. Có thể trồng trong nước, lá cây thanh mảnh, duyên dáng. Đóa thủy tiên thanh tú, phiến lá xanh biếc, mùi hương nồng, đặc biệt cây hoa tao nhã, có giá trị thẩm mỹ rất cao. Thủy tiên là loài hoa nổi tiếng trên toàn thế giới và trở thành cây được yêu thích vào mùa đông, thường được bày trang trí trong phòng hay vườn hoa của mỗi gia đình.

Những điều cần thiết để phòng tránh độc: Nếu ăn nhầm hoa thủy tiên ( thân giống hình củ tỏi) sẽ xuất hiện triệu chứng ngộ độc như buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy.

     Hoa cây cảnh – Dạ lan hương

Tên khoa học: telosma cordarum merr

Tên gọi khác: Hoa Dạ Hương, Dạ Lan Hương

cay-canh-dep-da-lan-huong

     Đặc trưng cơ bản: Thuộc họ cây cảnh Lama (Huernia zebrine), ưa những nơi ấm áp, ẩm ướt, đủ lượng ánh sáng và không khí, thích hợp với những vùng đất màu mỡ, tương đối chịu được hạn. Hoa nở vào mùa hè và mùa thu, sau khi nở hoa có hương thơm nồng, càng về đêm hương thơm càng nồng. Vì vậy cây mới có tên là dạ lan hương. Dạ lan hương thường được bày trang trí trước sân nhà, cửa sổ, đình làng. Do mùi hương của cây nồng nên có tác dụng xua muỗi. Về đêm, cây ngừng quang hợp, từ cây tiết ra một lượng lớn khí thải không có lợi cho sức khỏe con người. Vì thế không nên ở lâu bên hoa dạ lan hương vào ban đêm, càng không được đặt hoa trong phòng ngủ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người.

Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á kính chúc quý khách hài lòng !

Kiểm tra

Cách chọn tranh sơn dầu treo phòng ngủ (Phần 2)

Tiếp theo chúng ta sẽ được các chuyên gia hướng dẫn cách chọn tranh sơn dầu ...