Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Kinh nghiệm / Tác hại của lớp cách điện kém chất lượng

Tác hại của lớp cách điện kém chất lượng

Dây cáp điện có chức năng quan trọng là dẫn và cách điện, cả hai yếu tố này đều giúp tiết kiệm điện năng. Thêm nữa, 2 yếu tố vật liệu và chiều dày lớp cách điện sẽ ảnh hưởng đến khả năng cách điện của vỏ bọc. 

Vật liệu cách điện của dây dẫn thường sử dụng nhựa PVC hoặc XLPE, nếu vật liệu được tái chế hoặc chất lượng kém, khả năng rò rỉ, cháy nổ sẽ xảy ra. Và, do thiết kế, công nghệ sản xuất, chiều dày cách điện không đảm bảo cũng dẫn đến rò điện.

Nhận thấy điều đó, tôi xin chia sẽ bài viết về những tác hại không lường trước của dây dẫn có lớp cách điện kém chất lượng.

day-dien-dut-gay

Lớp cách điện kém sau một thời gian ngắn sẽ nứt cách điện, hở ruột dẫn, gây điện giật cho người. Và còn gây rò điện, tổn thất điện năng, chạm chập cháy nổ.

ruot-dan-nong-qua-muc

Lớp cách điện không chịu được nhiệt độ cho phép của ruột dẫn, chảy nhão gây ra chạm, chập, cháy nổ.

day-dien-cu

Mất màu sau một thời gian ngắn, gây nhầm lẫn các dây với nhau khi sửa chữa, thay thế.

Từ những tác hại này, mong mọi người tránh mua sản phẩm rẻ tiền, sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm không rõ xuất xứ, nguồn gốc dễ gây cháy nổ, tuổi thọ thiết bị giảm và tăng chi phí khi sử dụng điện.  Để có thể tiết kiệm được chi phí sử dụng điện, mọi người nên lựa chọn và mua những sản phẩm có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Kiểm tra

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện trong nhà

Khi xây dựng nhà ở, lắp đặt hệ thống điện rất là quan trọng vì ...