Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Thiết bị điện / Ba điều không nên làm khi sử dụng thiết bị điện

Ba điều không nên làm khi sử dụng thiết bị điện

Điện là một thứ cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt hằng ngày của chúng ta hiện nay. Điện giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn, nhưng nó cũng có thể trở thành lưỡi hái tử thần cướp đi sinh mạng khi chúng ta sử dụng không đúng cách. Trong bài viết này, tôi xin nêu lên ba điều không nên làm khi sử dụng thiết bị điện.

Dùng đồ điện trong nhà tắm/WC

su-dung-dien-trong-nha-tam

Thông thường những ổ cắm điện trong nhà tắm theo đúng tiêu chuẩn an toàn sẽ phải được đặt ở vị trí cao, cách xa nguồn nước. Nếu thế, bạn cứ thoải mái sử dụng điện khi đang đi chân trần hay sàn nhà đang ướt, thì bạn đang chơi đùa với thần chết. Bởi vì nước có tính dẫn điện, nếu thiết bị điện bị vấn đề gì đó, gây rò rỉ điện, bạn lại đang đi chân trần trên sàn ướt, bị điện giật là kết quả tất yếu không thể tránh khỏi.

Bóng đèn điện

su-dung-bong-den

Khi nối sai một đoạn mạch có thể khiến nhiệt độ bóng đèn tăng cao, gây chập điện, cháy nổ… Hoặc khi thay bóng đèn cũng có thể bị giật.

Dây điện và đồ điện rẻ tiền

am-sieu-toc-gia-re

Đồ dùng điện quan trọng nhất là chất lượng, nhưng vì ham rẻ, bạn chọn mua những loại không đảm bảo chất lượng.

Việc sử dụng một đồ dùng điện kém chất lượng có thể tăng nguy cơ rò điện, chập điện, gây đoản mạch nữa. Hậu quả nhẹ thì khiến các thiết bị điện khác cũng hỏng, nặng thì gây cháy nổ, thậm chí là thiệt hại về người.

Mọi người hãy có sự hiểu biết và cảnh tỉnh thông qua những sai lầm ở trên khi sử dụng thiết bị điện, hãy thực hiện đúng an toàn về điện để bảo vệ gia đình và của cải vật chất của mình, đừng để khi xảy ra rồi mới hối hận thì đã muộn.

Kiểm tra

Ba điều không nên làm với điện trong nhà

Điện đã trở thành một phần không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày của ...