Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Trang trí nhà / Cây xanh trong nhà / Mang thiên nhiên vào nhà với cây cảnh nội thất

Mang thiên nhiên vào nhà với cây cảnh nội thất

Mang thiên nhiên vào nhà với cây cảnh nội thất, có được một ngôi nhà vườn rộng rãi giữa lòng thành phố là điều không dễ dàng, Cuộc sống đô thị hiện đại ngột ngạt khiến người ta có xu hướng quay trở về với thiên nhiên

Cuộc sống đô thị hiện đại ngột ngạt khiến người ta có xu hướng quay trở về với thiên nhiên. Tuy nhiên, có được một ngôi nhà vườn rộng rãi giữa lòng thành phố là điều không dễ dàng. Vì vậy, nhiều người đã chọn giải pháp mang “thiên nhiên” vào nhà. Chỉ cần có một diện tích nhỏ, cùng với cách bố trí và sắp đặt hợp lý, chúng ta có thể tạo ra một không gian thư giãn tuyệt vời. Đó là sự kết hợp hài hoà giữa hoa cây cảnh với nội thất, cây cảnh trong nhà với không gian thiết kế, mà đặc biệt là sự kết hợp giữa phong thuỷ cây cảnh với phong thuỷ kiến trúc của ngôi nhà.

mang-thien-nhien-vao-nha-11

     Có nhiều nơi trong nhà có thể tận dụng để đặt cây xanh, nhưng để có thể tạo ra một khu vườn mini thật sinh động kết hợp làm nơi thư giãn, nghỉ ngơi thì một không gian rộng rãi gần cửa sổ hay trên tầng mái sẽ là nơi lý tưởng.

Những kỹ thuật chống thấm, thoát nước hiện đại cho phép bạn thoải mái trong việc lựa chọn các loại cây, tùy thuộc vào sở thích và cá tính riêng. Hiện nay, những loại cây cảnh như trúc nhật, cúc tím, mẫu đơn, lưỡi hổ… đang khá phổ biến vì không đòi hỏi quá cao về kỹ thuật và thời gian chăm sóc.

mang-thien-nhien-vao-nha-21

     Tuy nhiên, chọn được loại cây phù hợp mới chỉ là bước đầu tiên; sắp xếp những cây đó ra sao, kết hợp với các vật liệu trang trí như thế nào mới thực sự là khâu quan trọng. Những vật liệu như đá, sỏi hay gốm, sứ thường mang dáng vẻ thô mộc, nhưng nếu được sử dụng và bố trí hợp lý thì sẽ trở nên cực kỳ đặc sắc và sinh động. Ánh sáng màu hay các loại đèn trang trí cũng góp phần không nhỏ tạo nên vẻ đẹp cho cây cối trong vườn. Chỉ một chút biến đổi trong hình dáng, màu sắc hay cách sắp đặt cũng có thể mang lại những hiệu quả thẩm mỹ đặc biệt, tạo điểm nhấn cho cả “khu vườn”.

mang-thien-nhien-vao-nha-31

     Phong cách vườn châu Á hiện đang được nhiều người lựa chọn khi thiết kế vườn trong nhà bởi sự tinh tế và cảm giác yên bình mà nó mang lại. Đó là sự kết hợp hài hòa của những yếu tố thiên nhiên như đất, nước, đá, cây cối… vừa điều hòa không khí, vừa mang lại sức sống cho ngôi nhà. Nếu gia chủ khéo léo bố trí thêm một bộ bàn ghế nhỏ bằng gỗ hay mây tre đan để làm nơi uống trà, ngắm cảnh thì khu vườn mini này sẽ trở thành góc thư giãn thực sự lý tưởng. Ở đó, con người như được tạm quên cuộc sống bận rộn hàng ngày để tìm cho mình cảm giác thư thái, hòa mình cùng với thiên nhiên.

Nguồn sưu tầm bài viết: Acore

Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á – cung cấp cây cảnh trồng trong nhà!

Kiểm tra

Ngưỡng mộ vườn hoa lan rừng tiền tỷ

Hoa lan rừng loại Lan Sóc Lào được ông Cường săn lùng bên nước Lào ...