Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Trang trí nhà / Cây xanh trong nhà / Nghệ thuật bài trí cây cảnh trong nhà

Nghệ thuật bài trí cây cảnh trong nhà

Nghệ thuật bài trí cây cảnh trong nhà, phòng làm việc chúng ta có thể lựa chọn những chậu hoa nhỏ để không tốn quá nhiều diện tích. Nếu bàn làm việc của bạn hướng ra ngoài cửa sổ thì có thể sắp xếp chúng ngay bậu cửa, nơi có nhiều ánh sáng và gió. Còn với phòng ngủ, nên lựa chọn những loại cây có tính điểm xuyết, trang trí một cách nhẹ nhàng, không nên quá sặc sỡ và đồ sộ.

Nghệ thuật bài trí cây cảnh trong nhà

     Sự  phát triển và tốc độ đô thị hóa như hiện nay đã khiến những  khoảng không gian thiên nhiên xanh đã dần ít đi. Nhưng điều đó có thể khắc phục bằng cách sử dụng một số chậu cây cảnh trong nhà với sự hợp lý khi bố trí trong phòng, như vậy không chỉ đưa được thiên nhiên xanh vào nhà, thay đổi tích cực không gian sống mà còn giúp cho công việc hiệu quả hơn.

nghe-thuat-trong-cay-canh-trong-nha

Nếu bạn là người chưa bao giờ thử, cũng đừng nghĩ nó khó khăn và phức tạp quá. Ban đầu đơn giản chỉ là những bát xương rồng, hoa đá…nhỏ nhỏ xinh xinh bên cạnh bàn làm việc. Tuy nhỏ bé và khiêm tốn nhưng thực sự nó lại là điểm nhấn cho góc cá nhân của bạn. Một ngày làm việc mệt mỏi sẽ khiến đôi mắt bạn thỉnh thoảng có hiện tượng “bất tuân lệnh” – đừng lo lắng, hãy cho nó được thoải mái một chút cùng màu xanh êm ái của chậu hoa. Theo các nhà khoa học thì màu xanh của hoa cây cảnh thực sự có ý nghĩa trong việc thư giãn bởi vì nó đem lại cho người ta cảm giác an toàn, nhẹ nhàng và hi vọng – những cảm giác tích cực trái ngược so với khi bạn nhìn đống hồ sơ, công việc ngổn ngang trước mặt. Hoặc thay vì ngồi lì vào bàn làm việc cả ngày, bạn có thể dưng lại bất cứ lúc nào khi mệt, đứng dậy và đi lấy một chút nước để tưới cây thay cho một bài tập thể dục thư giãn. Dần dần khi đã thành một  thói quen, bạn sẽ thấy nó ảnh hưởng tới phương pháp làm việc của bạn rõ rệt tới mức nào.

     Tất nhiên, đó mới chỉ là bước khởi đầu thôi. Về cơ bản, một chậu cây cảnh trong nhà hay một bình hoa – nó mang tính chất đại diện cho một “sự sống”. Có thể bạn cảm thấy ngột ngạt với những đống đồ đạc bừa bộn trong phòng nhưng chắc chắn sẽ không tiếc gì một góc cho bình hoa hay chậu cảnh.  Một lẵng hoa màu sắc sặc sỡ sẽ làm không gian của bạn thú vị hơn và tạo được điểm nhấn, đó chính là điều thú vị ở những chậu hoa trong phòng mà ít ai để ý. Không đơn giản chỉ là màu sắc, hương thơm cũng là một yếu tố quan trọng bạn nên chú ý. Một lẵng loa giả có thể tiện thật, chi phí cũng rẻ do có thể sử dụng được lâu nữa. Nhưng hãy chú ý rằng, cái mà chúng ta cần là “đem thiên nhiên đến với không gian sinh hoạt”. Một bình hoa có thể mang lại hương thơm nhẹ nhàng và cảm giác dễ chịu cho cả căn phòng. Một chậu cây cảnh trong nhà ở vị trí hướng gió và ánh sáng được lưu thông sẽ tạo cảm giác dễ chịu và sinh động hơn cho căn phòng.

     Vậy là bạn đã bước qua giai đoạn “cơ bản” để đến với cái gọi là “nghệ thuật bài trí cây cảnh trong nhà” rồi đấy. Sự bố cục, kết hợp về màu sắc, hương thơm…là những vấn đề cơ bản nhất chúng ta cần quan tâm. Bây giờ chúng ta sẽ bàn luận và nghiên cứu tới một vấn đề ở tầm cao hơn và đỏi hỏi sự tinh tế hơn: cách bài trí. Với mỗi công năng của từng phòng, loại cây và vị trí đặt cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Như đã phân tích ở trên, với phòng làm việc chúng ta có thể lựa chọn những chậu hoa nhỏ để không tốn quá nhiều diện tích. Nếu bàn làm việc của bạn hướng ra ngoài cửa sổ thì có thể sắp xếp chúng ngay bậu cửa, nơi có nhiều ánh sáng và gió. Còn với phòng ngủ, nên lựa chọn những loại cây có tính điểm xuyết, trang trí một cách nhẹ nhàng, không nên quá sặc sỡ và đồ sộ. Chú ý một điều quan trọng rằng ban đêm, lá cây sẽ hô hấp thải khí cacbonic và hấp thụ khí ôxi (ngược lại quá trình quang hợp ban ngày), nên nếu bạn có một chậu cây nhỏ bé trong phòng ngủ thì ban đêm, bạn nên treo ra ngoài ban công hoặc bắt buộc phải mở cửa sổ để không khí có thể lưu thông tốt hơn.

     Ngược lại với những không gian riêng tư và đòi hỏi sự yên tĩnh, những không gian sinh hoạt và mang tính hướng ngoại như phòng khách, phòng ăn hay phòng sinh hoạt chung…lại nên chọn đặt các cây cảnh trong nhà có tính trang trọng và bề thế một chút. Đặc biệt là những dịp lễ tết, người ta thường chọn những cây đào, mai, quất…càng đồ sộ, sum xuê càng tốt. Có lẽ do 1 phần phong tục văn hóa xưa quan niệm, cửa chính, phòng khách càng cao, càng rộng thì càng thể hiện sự sung túc, giàu sang phú quý…Nhưng xu thế hiện đại lại chứng minh một điều ngược lại: càng đơn giản, càng tinh tế càng tốt. Tùy ý thích và tính cách của gia chủ sẽ có những lựa chọn khác nhau cho không gian sinh hoạt này.

     Bên cạnh đó, yếu tố hướng đặt cũng là một yếu tố đặc biệt. Với những người có nghiên cứu và tìm hiểu về phong thủy thì nó lại càng quan trọng, thậm chí mang tính chất ưu tiên hàng đầu. Có thể diễn đạt một cách nôm na: ứng với mỗi bản mệnh của gia chủ, mỗi hướng trong “bát quái” đều có ý nghĩa riêng. Với mỗi hướng (ứng với một hành trong ngũ hành) lại đem lại những hiệu quả nhất định, chẳng hạn hướng Đông (ứng với hành Mộc) sẽ giúp khỏe mạnh…Vấn đề này ta có thể tham khảo các thầy phong thủy hoặc sách vở để có thể bài trí một cách hợp lý để phát triển.

     Tóm lại, có thể nói nghệ thuật bài trí cây cảnh phong thủy trong nhà là một vấn đề vô cùng thú vị và hấp dẫn đối với những ai đam mê và theo đuổi. Hãy bắt đầu bằng một vài thay đổi nhỏ với không gian sống của bạn, và cảm nhận.

Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á – cung cấp hoa cây cảnh đẹp – cây cảnh phong thủy văn phòng!

Kiểm tra

Hướng dẫn cách treo tranh sơn dầu cho ngôi nhà mới xây

Mục đích treo tranh là để ngắm: vì vậy, bạn hãy treo tranh ở một ...