Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Bất động sản / Các cách chống bị lừa khi mua nhà đất

Các cách chống bị lừa khi mua nhà đất

Để chống bị lừa khi mua nhà đất , thì ta nên chuẩn bị tốt để gặp đúng người đúng chủ để mọi việc mua căn nhà một cách thuận lợi nhất.

 

Ta không nên quá tin tưởng vào những lời nói phiếm di CHỐNG BỊ LỪA KHI MUA NHÀ ĐẤTện của người bán mà ta  hảy nên cân nhắc  mọi thứ vì khi đồng  tiền của ta làm ra một cách cực khổ mà  khi đả  đưa đi thì sẻ  không quay trở lại nữa.  Vì trong  xã hội  có mọi điều đang  rình rập  chúng ta  bước vào  mà thôi.  Để mọi  việc được trôi chảy và không  có  xảy ra vấn  đề gì  thì ta nên  giành nhiều  thời gian  hơn vào việc mua được một  căn nhà như ý mà không có một trở ngại gì cả.

Sau khi chúng  ta đã  xem xét  nhiều căn nhà và  chúng ta đã xác định được căn  nhà chúng ta có ý định mua thì ta nên làm theo  những điều dưới đây là hết sức cần thiết để chúng ta không bị mất một khoảng tiền lớn một cách hết sức vô lý. Khi đã bị lừa rồi thì chúng ta biết kêu ai bây giờ?

Điều đầu tiên là  xác minh xem tình  trạng pháp lý của căn nhà: điều này nói thì ai cũng cho là mình biết đó chính là xem coi sổ hồng của căn  nhà nhưng mật ẩn tình  ở đây là ngoài sổ hồng mà chúng ta xem được thì còn vấn đề gì nữa chứ? Nếu bạn suy nghĩ như thế là sẽ bước vào mộ t cái bẫy đã được giăng sẳn chờ bạn bước vào mà thôi. Để không bị như thế thì chúng ta hỏi xem  căn nhà này  là do họ mua hay là có được từ thừa kế tài sản và chúng ta cung nên tốn 1 ít thời gian cho việc xác minh  danh tính  của chủ nhà xem  coi họ phải là chủ thật sư hay không! Bằng cách chúng ta tìm đến tổ trưởng dân phố và công an khu vực tại nơi trú ngụ của căn nhà để xác minh. Nhưng mà xác minh những gì? Xác minh xem chủ nhà có bao nhiêu người (Những ai có quyền quyết định trong việc mua bán căn nhà, họ có gay cấn gì hay không? Nghĩa là tất cả họ điều chấp nhận bán chứ!).

Sau khi hoàn thành xong bước một thì chúng ta đi đến bước thứ hai là xác nhận thông tin quy hoạch của căn nhà. Thông thường chúng ta chỉ lên UBND phường ấy mà xác minh mà thôi. Nhưng theo tôi thì chúng ta nên đến sở tài nguyên và môi trường của Quận hay của Thành phố cho độ an toàn càng cao. Khi lên trên sở tài nguyên và môi trường chúng ta làm gì? Trướng hết chúng ta xin thông tin về quy hoạch của khu vực của căn nhà, thứ hai chúng ta xem coi tình trạng nhà có bị liên quan đến các khoản vay tai ngân hàng nào không (vì nhiều khi chúng ta xem là giấy tờ giả làm sao vì có những căn nhà họ báo mất và họ làm lại giấy khác và lấy giấy đó đi vay ngân hàng còn giấy đầu tiên thì giữ lại để bán căn nhà điều này làm sao ai biết được).

Cuối cùng là khi đặt cọc căn nhà thì chúng ta nên nhờ họ viết giúp 1 cái biên nhận đặt cọc kèm theo câu ghi xác nhận để bán căn nhà là: “Nếu trong thời gian 1 tuần mà bên bán không ra công chứng thì phải bồi thường cho bên mua với số tiền gấp đôi số tiên đã đặt cọc”. Theo tôi thì ra thẳng công chứng chồng tiền luôn không cần đặt cọc

Tóm lại, Các thông tin trên đã giúp cho các bạn hiểu rỏ được một số thủ tục cơ bản tránh bị lừa khi mua nhà đất.

Cám ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài viết.

Kiểm tra

Những mẫu tranh 3D đẹp

Những mẫu tranh 3D đẹp