Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Trang trí nhà / Cây xanh trong nhà / Cảnh quan đẹp từ Cửa sổ phòng khách

Cảnh quan đẹp từ Cửa sổ phòng khách

Cảnh quan đẹp từ Cửa sổ phòng khách, nơi tiếp đón khách hay những người thân đến chơi với gia đình bạn, phòng khách có view nhìn được ra ngoài thì đó thật là điều tốt đẹp, bởi đó là một ưu điểm rất lớn để phát huy được hết công dụng của phòng khách nhà bạn.

Khi bạn  đã sở hữu một ngôi nhà thì việc thiết kế thế nào để không gian sống của ngôi nhà bạn đạt hiệu quả tốt nhất cả về mặt thẩm mỹ, công năng cũng như phong thủy là vấn đến hết quan trọng. Để tạo nên sự hòa hợp tổng thể đó đòi hỏi người thiết kế phải có cái nhìn toàn cục, tuy nhiên phòng khách luôn được coi là phần quan trong nhất, nơi thể hiện bộ mặt và cá tính của gia chủ. Chính vì vậy mà việc thiết kế phòng khách sao cho khoa học nhất cũng là điều mà nhiều gia chủ quan tâm đầu tiên.

Thường thì phòng khách là nơi tiếp đón khách hay những người thân đến chơi với gia đình bạn, không khí có vui vẻ gần gũi và thân mật hay không có ảnh hưởng khá nhiều bởi cách bài trí vật dụng và hoa cây cảnh nơi đây. Và nếu như phòng khách có view nhìn được ra ngoài thì đó thật là điều tốt đẹp, bởi đó là một ưu điểm rất lớn để phát huy được hết công dụng của phòng khách nhà bạn.

Khi ngồi trò chuyện, đôi khi không tránh khỏi những giây phút, những ánh mắt thăm dò hay ngại ngùng, khi đó view nhìn qua cửa sổ sẽ phát huy được hiệu quả để cuộc trò truyện không bị gián đoạn hay có sự  e dè giữa gia chủ và khách. Đôi khi, trong những câu chuyện người nói cũng cần có những khoảng thoải gian nhất định để suy nghĩ và sắp xếp từ ngữ, và nếu khoảng giây phút đó, người nghe mà nhìn chằm chằm vào người nói để chờ đợi thì sẽ tạo nen sự lúng túng…

Hơn nữa, trong phong thủy, của sổ phòng khách là nhân tố quan trọng trong việc tạo nên một kết cấu phong thủy bền vững cho ngôi nhà bạn. Của sổ phòng khách có thể là nơi đóng nhận những dòng năng lượng hữu ích cho không gian nội thất và đồn thời nó cũng là lối thoát cho những dòng khí xấu nếu như gia chủ biết két hợp hài hòa giữa cây cảnh phong thủy vời những vật liệu, đồ vật trang trí khác.

view-qua-cua-so

View nhìn từ trong nhà qua cửa sổ của 1 biệt thự nằm ven hồ Tây tại Nhật Tân, Hà Nội.

     Chọn loại cây phù hợp

Đầu tiên khi chọn cây xanh nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều chồi non, điều này sẽ gợi đến khả năng phát triển của bạn trong con đường tài lộc. Đặc biệt, nên chọn những cây có thể phát triển tốt trong môi trường bị che khuất, ít nhận được ánh sáng mặt trời.

Để không mang cảm giác bất an cho chính mình, tốt nhất không nên chọn những loại cây có hình dáng quá sần sùi, gai góc hay dị dạng. Nhiều bạn trẻ rất thích chưng xương rồng kiểng vì chúng khá xinh nhưng theo phong thủy, xương rồng không phù hợp với góc làm việc của bạn đâu. Lưu ý, bạn cũng không nên cắm hóa đào tươi hay nhựa ngay trên bàn làm việc của mình vì sẽ khiến bạn gặp rắc rối tại công sở như những lời nói bóng gió, công việc không suôn sẻ…

Loại cây phù hợp đặt trên bàn là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên… Những loại cây này có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn lại có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.

Nên chọn loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác nhẹ nhàng. Điều đáng chú ý là góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên bạn cần lựa loại cây có kích thước vừa phải và cũng tránh đem lại sự ẩm thấp cho góc làm việc.
Cây xanh tốt sẽ đem đến những nguồn năng lượng dồi dào cho góc làm việc nhưng cũng đừng vì thế bạn lại bày quá nhiều chậu cây trên bàn làm việc, điều này chỉ làm không gian thêm chật trội, tù túng mà thôi.

Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á – dịch vụ cung cấp cây cảnh chuyên nghiệp tại Hà Nội!

Kiểm tra

Cách chọn tranh sơn dầu treo phòng ngủ (Phần 2)

Tiếp theo chúng ta sẽ được các chuyên gia hướng dẫn cách chọn tranh sơn dầu ...