Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Trang trí nhà / Cây xanh trong nhà / hoa cây cảnh nhân giống bằng phương pháp cắt lá

hoa cây cảnh nhân giống bằng phương pháp cắt lá

Hoa cây cảnh nhân giống bằng phương pháp cắt lá là phương pháp nhân giống hoa cây cảnh được sử dụng nhiều ở các công ty cây cảnh hay các nhà vườn cung cấp cây cảnh hiện nay.

hoa-cay-canh-1

     Cắt thân hoa cây cảnh

Một số loại hoa cây cảnh có thể nhân giống bằng cách cắt thân cây thành nhiều đoạn, sau đó cắm đứng hoặc đặt nằm ngang trên đất ẩm.

1.Dùng dao bén cắt lấy một thân cây từ một chậu giống có nhiều thân. Chú ý cắt thật thấp không để lưu lại một phần gốc nào, và không làm hại đến những thân cây còn lại.

2.Cắt thân cây thành nhiều đoạn, mỗi đoạn khoảng 8cm và phải có ít nhất là một mắt cây để có thể đâm chồi từ đó.

3.Chuẩn bị một chậu ươm với đất tơi xốp và đủ ấm, giữ cho mặt đất trồng thấp hơn vành chậu chừng 1 cm. Đặt các đoạn thân cây vừa cắt vào nằm ngang trên mặt đất và ấn xuống một nửa bề dày của chúng. Dùng những móc kẽm uốn cong hình chữ U để ấn và giữ cho chúng nằm sát mặt đất.

4.Tưới đẫm và để cho ráo nước, sau đó dùng một miếng ny-lon bọc chậu lại để giữ ấm, nhớ chọc thủng một vài lỗ để thoáng khí. Giữ ở nơi thoáng mát cho đến khi cây con mọc lên.

     Chia tách hoa cây cảnh

Một số hoa cây cảnh mọc thành bụi có thể được chia tách để nhân giống thành nhiều chậu hơn. Việc chia tách cây có thể được kết hợp vào những lần thay chậu.

1.Hoa cây cảnh được chọn tách thường là cây đã phát triển đầy chậu và có dấu hiệu không thể tiếp tục phát triển tốt. Tưới đủ nước cho cây một ngày trước khi muốn tách cây.

2.Thao tác giống như khi thay chậu, lật ngược chậu cây lại và vỗ mạnh cho đến khi toàn bộ khối rễ trượt ra khỏi chậu. Sau đó dùng hai tay nhẹ nhàng tách cây ra thành nhiều phần nhỏ. Có thể cần phải cắt bỏ một số rễ trước khi trồng lại, nhưng đừng dùng dao để cắt ngang nhằm tách bụi cây ra. Loại bỏ phần già cõi ở giữa bụi cây và chỉ dùng những phần cây non bên ngoài.

3.Chuẩn bị đủ chậu và đất trồng từ trước đó. Cho phần hoa cây cảnh vừa tách ra vào giữa chậu, dùng tay giữ cây trong khi cho đất vào để đảm bảo cây được lấp đến đúng vị trí đất trồng trước đây, và mặt đất trồng ở dưới mép chậu chừng 1 cm. Tưới đãm cho chậu cây và để ráo nước thừa, sau đó đặt vào nơi râm mát cho đến khi cây có dấu hiệu bắt đầu phát triển trở lại.

Kiểm tra

Cách chọn tranh sơn dầu treo phòng ngủ (Phần 2)

Tiếp theo chúng ta sẽ được các chuyên gia hướng dẫn cách chọn tranh sơn dầu ...