Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Trang trí nhà / Cây xanh trong nhà / Một góc nhìn của sân vườn mang phong cách Nhật Bản

Một góc nhìn của sân vườn mang phong cách Nhật Bản

bo-cuc-trong-vuon-nhat

Một góc nhìn của sân vườn mang phong cách Nhật Bản, Mỗi loại vườn có một bố cục khác nhau, nhưng đều thể hiên đậm tính “Thiền”. Trong vườn Nhật, đất là vật liệu làm nền cho cho những chất liệu căn bản như đá, nước và cây cảnh

Trong kiến trúc, vườn Nhật truyền thống được chia thành ba loại gồm vườn trà (Chaniwa), vườn khô (Karesansui), vườn đi dạo (Kaiyushiki).

Mỗi loại vườn có một bố cục khác nhau, nhưng đều thể hiên đậm tính “Thiền”. Trong vườn Nhật, đất là vật liệu làm nền cho cho những chất liệu căn bản như đá, nước và cây cảnh. Những vât liệu thiên nhiên này với những hình dạng khác nhau kết hợp nên khu vườn.

Đá có ý nghĩa quan trọng trong khu vườn Nhật. Nó như là bộ khung, là nền tảng của khu vườn. Nhiều nguyên liệu sử dụng trong vườn đượcthực hiện từ đá như đá giậm bước, móng cầu, tường, thạch đăng lung, thuỷ bồn. Đá được bài trí nằm riêng lẻ hay kết hợp với cây cỏ làm thành phông nền cho khu vườn.

Đá có chức năng phân chia những khu vực trong vườn thành những không gian thân mật, riêng tư. Khi lựa chọn đá cũng cần chú ý. Giá trị nhất là những tảng đá có hình dáng tao nhã, kết cấu hấp dẫn, dáng đẹp, có vẻ sần sùi già nua và hoàn toàn tự nhiên, nếu có rong rêu và địa y thì càng thêm giá trị.

Đi kèm với đá, nước là một chất liệu thống trị trong vườn Nhật. Một hồ nước nhỏ có thể thể hiện được sinh động nét lung linh, huyền ảo. Những lối đi cong gấp khúc cũng góp phần gắn kết khu vườn lại với nhau.
Việc lựa chọn và trồng những cây thích hợp cả về chủng loại và kích cỡ là rất cần thiết. Đối với vườn Nhật thì thết kế cây trồng có nghĩa bao gồm cả việc định dạng kích thước và hình dáng của từng cây trong khu vườn. Khu vườn càng nhỏ thì yêu cầu thiết kế càng chặt chẽ.

Kiểm tra

Cách chọn tranh sơn dầu treo phòng ngủ (Phần 2)

Tiếp theo chúng ta sẽ được các chuyên gia hướng dẫn cách chọn tranh sơn dầu ...