Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Trang trí nhà / Cây xanh trong nhà / nhân giống cây cảnh hoa cây cảnh

nhân giống cây cảnh hoa cây cảnh

nhân giống cây cảnh hoa cây cảnh khác với phương pháp nhân giống vô tính hoa cây cảnh, để có được một chậu hoa cây cảnh đẹp và khỏe, người chơi cần tuân thủ những biện pháp kỹ thuật chuẩn khi trồng hay nhân giống các loại hoa cây cảnh này.

Nhân giống hoa cây cảnh bằng hạt có nhiều ưu điểm, tuy nhiên lại không thật sự hiệu quả như nhân giống vô tính. Bù lại nhân giống hoa cây cảnh bằng hạt thì thực hiện đơn giản và thơi gian thực hiện nhanh hơn.

hoa cây cảnh trồng bằng hạt

     Các bước nhân giống hoa cây cảnh bằng hạt

Để có được một chậu hoa cây cảnh đẹp và khỏe, người chơi cần tuân thủ những biện pháp kỹ thuật chuẩn khi trồng hay nhân giống các loại hoa cây cảnh này.

a. Làm sạch khay trước khi dùng. Nếu là loại khay đất nung, cần được ngâm trong nước 24 giờ. Trải một lớp sỏi nhỏ hoặc than vụn ở đáy khay để thoát nước, rồi cho đất tơi xốp trộn với phân bón ở nồng độ vừa phải vào khay. Cẩn thận cho đất vào các góc và cạnh khay.

b. Sau khi cho đất gần đầy khay, dùng một miếng gỗ để gạt cho bằng mặt. Dùng tay ém nhẹ khắp mặt khay để đất hơi chặt xuống. Mặt đất nên được giữ cách mép trên cùng của khay chừng khoảng 2 cm.

c. Gấp đôi một tờ giấy để làm dụng cụ gieo hạt đơn giản. Cho hạt giống vào tờ giấy và dùng ngón tay gõ nhẹ để hạt giống chầm chậm rơi đều xuống. Di chuyển đều để hạt giống được rải đều khắp mặt khay. Không rải hạt giống quá gần các cạnh khay vì đất ở đó có khuynh hướng mau khô, không đủ độ ẩm.

d. Sau khi gieo hạt xong, phủ một lớp đất mịn lên trên cùng bằng cách sử dụng một cái rây có lỗ nhỏ. Hạt giống càng lớn thì đất phủ càng dày và ngược lại. Nếu hạt giống rất nhỏ thì chỉ cần một lớp đất phủ thật mỏng.

e. Tưới nước cho khay giống bằng cách ngâm nó vào một khay lớn hơn chứa đầy nước để nước thấm ngược từ dưới lên qia các lỗ thoát nước. Khi thấy nước đã thấm đều lên lớp đất trên mặt khay, mang khay đặt ở nơi mà lượng nước thừa có thể thoát ra hết. Sau đó đậy khay lại và mang đặt vào nơi thích hợp. Chờ cho đến khi các mầm non nhú lên.

f. Nếu là loại khay không có nắp đậy, có thể bao phủ lại bằng một tấm nhựa dẻo nhưng phải đảm bảo nó không chạm vào lớp đất mặt của khay. Mở tấm nhựa ra mỗi ngày và lau sạch nước đọng trước khi đậy lại.

g. Ngay khi hoa cây cảnh non mọc hai lá mầm đầu tiên, chuyển sang một khay ươm khác lớn hơn. Dùng một dụng cụ nhỏ hay mũi dao để lấy cây con ra khỏi khay. Đừng chạm vào bộ rễ non nớt mà chỉ nắm nhẹ các lá mầm để di chuyển cây.

h. Chuẩn bị đất tơi xốp trộn với phân bón cho vào đáy khay mới. Dùng một que nhỏ để xoi những lỗ nhỏ đều đặn trên mặt khay, cách nhau khoảng 4-5 cm. Lần lượt cho cây con vào lỗ, chỉ để cho lá mầm vừa nhô lên khỏi mặt đất trồng. Sau đó tưới nước cho khay bằng cách ngâm vào nước. Sau đó đặt ở nơi râm mát. Các lá cây thật sẽ tiếp tục mọc lên sau đó. Trồng cây vào chậu khi đã đủ độ lớn.

(Phần 3)

Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á kính chúc quý khách hài lòng !

Kiểm tra

Thuần dưỡng và chăm sóc hoa lan rừng

Hoa lan rừng là loại hoa rất đẹp, thơm và được nhiều người ưa chuộng ...