Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Thiết bị điện / Ba điều không nên làm với điện trong nhà

Ba điều không nên làm với điện trong nhà

Điện đã trở thành một phần không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày của chúng ta hiện nay. Điện giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn, nhưng nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng không thể cứu vãn mà còn tổn thất nặng nề nữa. Qua bài viết này, tôi chỉ xin nói về ba điều không được phép thực hiện khi sử dụng điện.

Dùng tay ướt sử dụng điện

tay-uot-khong-su-dung-dien

Nước thì có tính dẫn điện, nếu khi sử dụng điện mà tay bạn ướt thì nguy cơ bạn bị điện giật là rất cao.

Bọc dây điện sai cách

boc-cach-dien-sai

Bọc dây điện bằng băng dính cách điện là một cách an toàn, nhưng việc quấn dây quá nặng có thể khiến lõi dây không thể thoát nhiệt, gây quá tải nhiệt và chập điện. Các thiết bị điện cũng cần không gian để thoát nhiệt nhanh, tránh tình trạng quá tải điện.

Dập lửa điện bằng nước

dap-lua-dien-bang-nuoc

Nguy cơ chập điện gây cháy nổ vẫn có thể xảy ra, nhưng bạn lại dùng nước để dập tắt lửa thì là một sai lầm. Dòng điện khi gặp nước sẽ càng mạnh lên, gây nổ, hoặc thậm chí theo dòng nước giật thẳng vào người chúng ta. Nếu tình huống như vậy có xảy ra, thứ duy nhất được dùng là bình cứu hỏa. Trong trường hợp không có bình, hãy ngắt aptomat điện của cả nhà rồi gọi cứu hỏa ngay và luôn.

Ngoài ba điều trên còn rất nhiều điều cấm không được phép thực hiện trong gia đình bạn, tôi xin đưa ra một đường link giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này:

Thông qua những điều cần tránh ở trên khi sử dụng điện, mọi người hãy thực hiện đúng an toàn về điện để bảo vệ tài sản và gia đình của mình, đừng hối hận sau khi nó đã xảy ra.

Kiểm tra

Hệ thống mạng điện cho khu vực nhà ở

Hệ thống mạng điện cho nhà ở nhìn thì rất là phức tạp nhưng có ...