Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Trang trí nhà / Bể cá cảnh / Cách chọn mua cá dĩa cho hồ cá cảnh

Cách chọn mua cá dĩa cho hồ cá cảnh

252-cach-chon-mua-ca-dia-3

Các tiêu chí giúp bạn chọn mua được chú Cá Dĩa đẹp và khỏe mạnh cho hồ cá cảnh đẹp của bạn:

Hình dáng cá phải tròn và mập mạp.    Mắt cân đối với phần đầu.    Các vi bơi không có những đốm trắng và không bị dính vi bơi hoặc vi bị te tua.    Cá không bị đen mình và trốn trong góc hồ.    Thấy người cá không trốn mà ngóng ăn.    Nếu cá có màu đỏ thì không nên mua những con có màu đỏ bầm.    Trước khi mua bạn nói chủ tiệm cho cá ăn thử xem nó có ăn hay không. Tránh mua những chú cá đang bỏ ăn vì bị bệnh.    Không mua những con đang đi phân màu trắng.

– Nếu cá đẻ thì độ PH thích hợp là PH = 6.5.

– Bình thường thì độ PH = 7. Nhưng tốt nhất cho sức khỏe Cá thì PH nên là 6.5.

– Nước phải không bị nhiễm phèn.

– Nếu là nước máy thì nên xử lý hết Clo trước khi cho nước vào hồ để tránh Cá bị sốc.

– Nếu là nước giếng thì nên sục khí mạnh 2 tiếng đồng hồ trước khi cho nước vào hồ Cá để tránh Cá bị sốc. Cho vài cục san hô nhỏ vào hồ để làm tăng độ PH nếu nước có khuynh hướng giảm độ PH.

Những người nuôi cá dĩa chuyên nghiệp thường nuôi mật độ cao và thay nước với tần suất 2-3 lần/ngày, mỗi lần từ 50-100% nước hồ. Nhà lai tạo cá dĩa tiên phong Jack Wattley cho rằng cá dĩa tiết ra một loại hormon hạn chế tốc độ tăng trưởng của đồng loại. Nồng độ nitrate cao cũng làm cá dĩa tăng trưởng chậm. Chế độ thay nước này loại bỏ những chất trên một cách nhanh chóng để cá lớn nhanh hơn. Lưu ý rằng nước sạch trước khi thay cần được xử lý thích hợp (chẳng hạn clor, pH, gH; xử lý nước lại là một đề tài lớn khác).

Nguồn khoadiscus

Kiểm tra

Chế Biến thức ăn cho bể cá cảnh

Chế Biến thức ăn cho bể cá cảnh Thức ăn dinh dưỡng cho bể cá ...