Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Trang trí nhà / Bể cá cảnh / Thiết kế hồ cá cảnh tăng màu cho cá rồng

Thiết kế hồ cá cảnh tăng màu cho cá rồng

Vì nhận được rất nhiều tin nhắn vào hộp thơ cá nhân của tôi về cách thiết kế hồ cá cảnh tăng màu cho cá rồng làm tăng màu của cá Rồng qua cách sử dụng thuốc kích thích làm tăng màu.

Nhưng theo tôi dùng thuốc kích thích cho cá Rồng không phải là biện pháp sử dụng lâu dài.

Dùng tảo Spirulina rất tốt, nhưng lại khó áp dụng thành công cho cá Rồng

.263-101-cach-de-lam-tang-mau-cho-dong-ca-rong-huyet-long-1

Thay vào đó xin giới thiệu với các bạn cách dùng đèn để kích thích cá Rồng, đặc biệt là Huyết Long thì màu lên rất nhanh. Do vậy tôi quyết định gom các câu hỏi và trả lởi vào chung một tin giúp các Fan cá Rồng tìm hiểu về 101 cách làm tăng màu cá Rồng.Phần 1: Các bước cần chuẩn bị cho cá RồngMôi trường: Bạn nên bỏ một ít nước lá Bàng vào hồ và bắt đầu tăng dần số giờ mở đèn cho cá Rồng theo từng bước sau 3/6/9/12/24 giờ để cá Rồng làm quen dần với đèn, tránh một số cá có hiện tượng bị stress.

Muối: bạn có thể cho một ít muối với hàm lượng 100g/100 lít nước, sẽ nhanh chóng làm tăng nhanh màu khi sử dụng đèn cho cá Rồng, đồng thời làm giảm stress cho cá.

Rút bớt nước để dùng đèn kích thích hiệu quả hơn

>Phần II: Khi nào thì bắt đầu dùng đèn kích thích màu cho cá.

Kích thước cá Rồng: Không có kích thước nào hay độ tuổi nào là không thể dùng đèn kích thích màu, bất kì khi nào cá Rồng có biểu hiện lên màu, bằng cách quan sát Huyết Long.

Loại đèn sử dụng để kích thích: Rất nhiều loại đèn bạn có thể dùng để kích thích lên màu của cá Rồng. Arcadia D3, PL lights, Dennerle plant tubes, T5HO, TFC, Flow Flux, NEC… Metal Halude. Nhưng sử dụng đèn cho cây thủy sinh loại ánh sáng trắng tím thì thích hợp nhất.

Phần III: Kích thích lên màu và giữ cho màu giữ lâu.

Kích thích màu: Nếu bạn làm đúng qui trình thì màu sắc sẽ nhanh chóng thể hiện trên mang và vây cá và lan tỏa toàn thân. Sự nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào dải ánh sáng của loại đèn bạn sử dụng.

Giữ màu cho Huyết Long: Sử dụng đèn để kích thích Huyết Long để tăng nhanh sản sinh chromatophores.. trong vây cá. Nền vây cá sẽ xậm hơn và tách bặt với màu sắc của viền vây. Dùng đèn kích thích cá lên màu không thể dừng giữa chừng, vì như thế màu sẽ nhanh chóng phai và quay lại như ban đầu. Nếu muốn ngừng dùng đèn kích thích thì bạn nên bắt đầu giảm dần cho đến khi ánh sáng dùng cho cá bắt đầu cân bằng với ánh sáng phòng, vì như thế màu sẽ giữ được lâu hơn và ổn định cho cá.

Phần IV: Những hiện tượng khi sử dụng đèn kích thích sai qui cách

Cá bơi nghiêng: Khi bạn thấy cá của mình bắt đầu bơi nghiêng, bạn nên đặt đèn kích thích của đằng trước và đằng sau hồ, ánh sáng cân bằng sẽ giúp bơi lại bình thường.

Mắt cá bị mờ: Hiện tựong này là do nước quá dơ, dẩn đến cá bị đục mắt. Bạn nên kiểm tra chất lượng nước thường xuyên.

Bỏ ăn: Điều này thường xảy ra, khi ta dùng đèn với ánh sáng quá mạnh và ngay lập tức chiếu vào cá mà không theo qui trình từng bước. MỘt số cá ngay lập tức cảm thấy bị stress và bỏ ăn.

Cá bị mù: Câu hỏi này rất thường hay gặp, nhưng theo tôi cá có một lớp màng đóng mở trong mắt cá. Do vậy sẽ không có vấn đề gì khi dùng đèn kích thích cho cá. Bạn không nên dùng quá nhiều đèn vì mong muốn kích thích cá mau lên màu.

Phần V: Các chất bổ trợ và các công cụ cần thiết.

Nước lá bàng hoặc black water: Sử dụng nước lá bằng có tanin acid sẽ tạo môi trường phù hợp với cá Rồng, giúp cá giảm stress và nhanh chóng phát triển màu.

S7: Loại vitamin thường dùng cho cá Rồng, kích thích cá thèm ăn và cá Rồng cũng thường hay có hiện tượng bỏ ăn một thời gian hoặc ăn ít trong vài lần trong suốt quá trình phát triển của cá.

Bong bóng hay các vện trên bề mặt nước thường đó là dấu hiệu nước dơ, bạn cần thay nước vài lần trõng suốt quá trình dùng đèn kích thích cá nhanh lên màu.

Muối ăn: Muối cũng giúp làm sạch ruôt cá và tạo một lớp mỏng trên bề mặt vây làm gia tăng khả năng chống lại cá bệnh kí sinh trùng. Do vậy rất cần thiết trong quá trình dùng đèn kích thích lên màu. Nhưng chỉ sử dụng lượng 100g/100l là phù hợp.

Phần VI: Luôn có những cách đi tắt đón đầu?

263-101-cach-de-lam-tang-mau-cho-dong-ca-rong-huyet-long-3

Lên màu chỉ trong 1 ngày: Điều này là không thể, thông thướng sẽ mất khoảng 3 – 4 tuần để cá bắt đầu lên màu, vì nếu như dưới lớp vây cá đã có sẵn một lượng chromataphores. thì với ánh sáng thích hợp sẽ giúp các chất này nhanh chóng chuyển hóa và làm tăng màu ở cá Rồng.

Cũng có nhiều trường hợp bạn sẽ thấy dùng đèn kích thích cả tháng, nhưng vẫn không mang lại hiểu quả nào cho cá Rồng thì khi đó có thể cường độ ánh sáng, loại sóng ánh sáng bạn sử dụng chưa hợp lý.

Vì sao cá đỏ hơn khi dùng đèn kích thích: như bạn thất dùng ánh sáng giúp cho chất melaniphires(black pigments) trên vẩy được tiếp xúc với anh sáng, do vậy các vây sẽ xậm hơn, đỏ nhạt thì sẽ đỏ đậm hơn, xanh thì xanh xậm hơn, cũng như các bạn tắm nắng vậy. Nhưng bạn phải thực hiện việc này cho đúng với thời lượng.

Nhiều đèn kích thích hơn có nhanh lên màu hơn? Rất nhiều người nghĩ rằng sử dụng càng nhiều đèn thì sẽ nhanh chóng kích thích màu cá phát triển hơn. Điều này sẽ làm cho cá nhanh bị stress hơn và sẽ giật nhảy lung tung và cuối củng thì làm cho qui trình lên màu chậm lại…Cũng gần giống với khi bạn tập thể hình, nâng tạ nặng hơn không chắc rằng cơ bắp của bạn phát triển khỏe mạnh hơn.

Phần VII: Nước và những mối liên hệ với cá Rồng.

Thế nào gi là nước tốt: mặt nước không được tích các bong bóng và các váng mỡ

nước không có những gợn hay những vụn thức ăn lơ lửng.

Tốt hơn nữa bạn nên kiểm tra PH, Oxy và các chất khác định kì.

Sự lưu thông tuần hoàn của nước – hãy tìm ra những vùng nước không lưu thông tới được hay nước quá tĩnh đều không tốt cho cá Rồng, tuy nhiên nước thổi phù phù trên bề mặt cũng không phù hợp với cá.

Bộ lọc: Hãy sử dụng bộ lọc vi sinh thật tốt, điều này sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong suốt quá trình dùng đèn kích thích cá Rồng lên màu, thay nước quá nhiều sẽ làm chậm tiến trình lên màu ở cá, do vậy bộ lọc tốt là rất cần thiết. HUyết long rất cần sự ổn định về nước.

Phần VIII: những bí mật về ánh sáng

Màu ấm áp: Nếu bạn muốn bắt trước ánh sáng mặt trời cho cá Rồng thì thực ra cá Rồng không phù hợp với loại ánh sáng như vậy. Một vài chú cá Rồng con khi được kích thích dưới ánh nắng mặt trời rất nhanh bị bệnh và có thể dẫn đến chết. Do vậy Rồng con chỉ nên dùng đèn kích thích lên màu.

Ánh sáng mặt trời thì với đèn chỉ khoảng 6000 – 7000 Kelvin là đã đủ nhái lại ánh sáng đó.

Nhưng như thế thì màu sẽ lên rất chậm, theo tôi bạn nên sử dụng đèn có độ Kelvin > 10000K, đèn cho hồ thủy sinh rất thích hợp

Thời gian dùng đèn: Thường thì trong khoảng 3 – 4 tuần mở đèn 24/24 và không thích khoảng thời gian bạn tập cho cá Rồng làm quen với việc mở đèn liên tục. Mục tiêu của kích thích là làm gia tăng lượng hormone phát triển màu ở cá.

Cách dùng đèn kích thích: bạn nên máng đèn bên hông hồ cách mặt nước từ 5 – 10 cm, hoặc để nơi cá Rồng của bạn thường hay bơi qua lại nhiều nhất.

Sau khi kích thích khoảng 3 – 4 tuần, đỏ huyết

Sau khi kích thích khoảng 3 – 4 tuần, đỏ ớt, nhưng có thể kích thích nhiều lần nữa khi cá lớn hơn một chút để cá chuyển sang đỏ huyết.

Bắt đầu dừng:

1. Nếu bạn thấy cá có hiện tượng stress, hãy dừng lại và bắt đầu lại từ đầu và xem mình đã thiếu xót công đoạn nào

2. Khi bắt đầu cá đã lên màu đậm và màu như bạn mong muốn, bạn hãy bước tới bước kế tiếp đó là giảm bớt lượng ánh sáng từ từ cho cá quen dần và giũ màu được lâu hơn. Bạn cũng có thể dùng công tắc xoay để giảm dần lượng ánh sáng.

Kiểm tra

Thiết kế hồ cá để cá cảnh lớn nhanh?

  Thiết kế hồ cá để cá cảnh lớn nhanh, người nuôi cá dĩa chuyên nghiệp ...