Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Thiết bị điện / Những lưu ý về điện với gia đình có trẻ nhỏ

Những lưu ý về điện với gia đình có trẻ nhỏ

Điện là thành phần không thể thiếu, giúp chúng ta làm việc dễ dàng hơn trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, có rất nhiều tai nạn xảy ra liên quan đến điện, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của chúng ta, đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ em thì mức nguy hiểm lại tăng cao rất nhiều. Sau đây, tôi xin nêu một vài lưu ý an toàn về điện đối với gia đình có trẻ em, mong các bậc phụ huynh phải thận trọng hơn về việc trẻ em tiếp xúc với điện.

em-be-nam-day-dien

 

Khuyên trẻ em không được chạm vào dây điện bị đứt rời hay dây điện bị hở, hãy đi báo cho người lớn khi thấy dây điện bị sờn, hở.

tre-em-nhai-day-dien

Trẻ em rất ngây thơ, đồ vật nào cũng có thể trở thành đồ chơi, chúng có thói quen gặm đồ vật trong miệng, sẽ rất nguy hiểm nếu chúng nhai dây điện. Hãy nhắc nhở trẻ em tránh xa tất cả các dây điện.

 tre-em-cham-o-dien

tre-em-thoc-o-dien

Tuyệt đối không để trẻ em dùng ngón tay hoặc đồ vật dẫn điện nào đâm, chọc vào các lỗ cắm điện, lỗ cắm đuôi bóng đèn. Phụ huynh nên chọn các mẫu ổ cắm điện có nắp đậy, hoặc gắn thêm nắp đậy chống thấm khi lắp đặt, những ổ cắm điện, công tắc phải lắp đặt ở vị trí cao hơn 1,5m để trẻ em không với tới được.

Các bạn có thể truy cập link sau để biết thêm nhiều lưu ý và các biện pháp giải quyết:

Các bậc phụ huynh không nên lơ là, hãy cảnh giác, để mắt đến trẻ em trong mọi trường hợp khi tiếp xúc với các thiết bị điện. Hãy thực hiện các quy tắc an toàn về điện trong nhà của mình và cố gắng tổ chức các công việc đề phòng để bảo vệ con của mình nhé.

Kiểm tra

Hệ thống mạng điện cho khu vực nhà ở

Hệ thống mạng điện cho nhà ở nhìn thì rất là phức tạp nhưng có ...